แต่งคอนโด High Ceiling อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ได้วิวมุมสูง

High Ceiling Condominium

แต่งคอนโดสุขุมวิท

High Ceiling Condominium อย่าง ที่ พวกเรา เข้าใจกันดีอยู่แล้ว ว่าวิถีชีวิต ที่เปลี่ยนไป ทำให้ ผู้คนจำต้อง

เปลี่ยน จากการ อยู่บ้านเดี่ยว มาอาศัยอยู่ ในอาคารแนว สูงมากขึ้น อย่างห้องชุด ก็ยังคง เป็นตัว เลือก ที่ คนที่

อยู่ในช่วยของวัยที่กำลังทำงาน ที่ ดำรงชีวิต ในเมือง ใหญ่ แม้ว่าจะ จำต้อง อยู่ในกรอบ สี่เหลี่ยมที่แทบจะไม่มี

รอบๆ เลย ก็ตาม ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งส่วนใด อาจมา จากความสบาย สำหรับเพื่อการ เดินทาง การดูแล จัดแจง

ด้านในภาย ง่ายรวมทั้ง มีระบบระเบียบ ความปลอดภัย ออกจะสูง ในเวลาเดียวกัน ผู้ที่อยู่ด้านในห้อง ชุดคอนโด

ก็มี นิดหน่อย ที่ คร่ำครวญหา ความรู้สึก อบอุ่นเสมือน อยู่บ้าน ก็จำเป็นต้อง อาศัย การออก แบบ ภายใน เพื่อ

เพิ่มเติมสุนทรียภาพใส่ ฟังก์ชัน ที่มี นานาประการต้นแบบ ให้ดำรงชีวิต ได้ ครบครันเสมือน อยู่บ้าน ขนาดย่อม

คอนโด ที่ นี้ ตั้งอยู่ ใน สีลม หนึ่ง ใน ถนนหนทาง สาย สำคัญที่ มีสีส้น ของกรุงเทพฯ เป็นห้องไฮบริด Hybrid

ประสมประสาน ของใหม่ การอาศัยเพดาน สูง มี แบบอย่าง ที่ ไม่ธรรมดา โดยมีทางเข้าที่เข้าทางยาว ขึ้น นำ

สายตา ไปสู่ พื้นที่ ใช้สอย ที่ มี ความสูง สองเท่า พร้อม เคาน์เตอร์ ห้องครัว ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอน

2 ห้อง ที่ ด้านล่างรวมทั้งข้างบน ให้อารมณ์ แบบ บ้านเดี่ยว แม้กระนั้นได้ ทิวทัศน์ มุมมองสูงๆ ที่ เป็นเสน่ห์

ของ ห้องชุด ที่ สบาย ตอบ ปัญหา สำหรับ คน ยุคใหม่

เจ้าของบ้าน ที่ย้าย เข้ามาเป็น ครอบครัว สี่ คน มี พ่อแม่ สองคน แล้วก็ลูกสองคน จุดมุ่งหมาย หลัก สำหรับใน

การตกแต่ง ห้องนี้ เป็น บริหารพื้นที่ข้างใน ให้ พอดิบพอดี กับ พื้นที่ ใช้สอย ที่มี อยู่ ราว 20 ตร.ม รวม

ถึงพื้นที่ นั่งพักผ่อนด้วยกัน พื้นที่ ทานอาหาร พื้นที่ ปฏิบัติงาน และก็ห้องนอน สำหรับ เด็ก นอกจาก พื้นที่

ดำเนินการ ที่ จำต้อง แยก เป็นสัดส่วน แล้ว ทุก พื้นที่ควรจะมี ความรู้สึกต่อเนื่องกัน ดีไซน์เนอร์ ก็เลย เริ่มจาก

การแบ่งพื้นที่ ออกเป็น โซน พื้นที่ เปิด โล่งเตียน และ โซน เป็นส่วนตัว

ฟังก์ชันที่ใช้งานร่วมกันหลัก ๆ จะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารและโต๊ะกาแฟอยู่รวมกัน โดยสามารถเลือกได้อีกว่า

จะใช้งานด้วยนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งบนพื้นที่ยกเป็นแท่นเหมือนเวทีสูง 40 ซม. ตรงจุดนี้จะสามารถดูทีวีได้ นั่งเล่น

พักผ่อนได้บนโซฟาด้านหลัง เนื่องจากขนาดห้องค่อนข้างจำกัด จึงต้องใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทุก

พื้นที่จึงมีลักษณะเป็น Multi Function สามารถปรับเปลี่ยนใช้งานได้หลายอย่าง มุมจัดเก็บก็จะถูกซ่อนไว้ใต้

แท่นที่นั่ง ตู้เก็บของรวมอยู่ในบันไดหรือแม้กระทั่งพาร์ติชั่น เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงานทำให้บ้านเป็นระเบียบ

เรียบร้อย

ต่อจากตู้ ชั้น วาง ทีวี จะ ช่อง บันได เพื่อ ขึ้นไป ที่เตียง บน ชั้นลอย ล่างมีช่องว่าง เล็กๆ ก็ ไม่ ปลดปล่อย ให้

เปล่า ประโยชน์ จัด เป็น มุม ปฏิบัติงานติด ฝาผนัง กระจก ที่ เพิ่ม พา ร์ ตำหนิ ชั่น เพื่อ ความเป็นส่วนตัว มาก

ขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ ช่วยทำให้มีสมาธิ มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ จะต้อง ใช้สมอง แต่ว่าเมื่อ สายตา ลา คิดงานไม่ ออกก็

ปลดปล่อยมุมมอง ออก ไป ดู ทิวทัศน์ข้างนอกสักพัก เมื่อ กระปรี้กระเปร่า ขึ้น ก็กลับมาทำงาน ได้ ต่อ

ช่องว่างสูงจากพื้นถึงเพดานขนาดใหญ่นี้ ทำหน้าที่เชื่อมต่อสายตาให้เกิดความต่อเนื่องของพื้นที่ได้ดี  ความใส

ของผนังกระจกที่สูงจากพื้นจรดเพดาน ทำให้รู้สึกถึงความเป็นอิสระไม่เหมือนถูกห่อหุ้มด้วยขอบเขตของกำแพง

การเลือกใช้งานไม้สีอ่อน ๆ ยังเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น โดยรวมแล้วเหมือนอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสนุก

มากกว่าอยู่คอนโด

นอกจากคุณพ่อคุณแม่จะสามารถมองเห็นเด็ก ๆ ได้จากบริเวณนั่งเล่นแล้ว ยังมองมาจากบนเตียงในห้องนอน

ใหญ่ที่อยู่บนชั้นสองได้ด้วย เพราะผนังด้านที่หันสู่ส่วนนี้เป็นกระจกใส บ้านทั้งหลังจึงเชื่อมต่อและปฏิสัมพันธ์กัน

ได้ทั้งหมด

ออกแบบบ้าน : คอนโดที่เป็นยูนิตแบบ 2 ชั้น จะมีแบบที่เรียกกันว่า LOFT และDUPLEX ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ก็เป็นยูนิตที่มีเพดานสูง มีบันไดขึ้นชั้น 2 เหมือนกัน แต่ความจริงแล้วมีรายละเอียดที่ต่างกันอยู่ ถ้าจะให้แยกง่ายๆ สังเกตจากประตูบนชั้นลอยก่อนเป็นอันดับแรก คือ หากมีประตูทั้ง 2 ชั้นสำหรับเข้า-ออก Corridor หรือมีประตูออกสู่ corridor หลักนำไปสู่ทางหนีไฟได้ จะเป็น Duplex  แต่ถ้าบนชั้นลอยไม่มีประตูออกสู่ corridor ก็จะเรียกว่าเป็นแบบ Loft ซึ่งทั้งสองแบบก็จะมีผลต่อการคำนวณพื้นที่ใช้สอยภายในที่แตกต่างกันด้วย

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *